OPEC: giá dầu tăng là do tình trạng đầu cơ và đồng USD suy yếu

Tổng Thư ký Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) khẳng định giá dầu thế giới tăng đột biến vừa qua là do tình trạng đầu cơ và đồng USD suy yếu, chứ không phải do thiếu nguồn cung. OPEC cam kết tiếp tục giám sát thị trường dầu mỏ và sẵn sàng hành động nếu thấy cần thiết để bình ổn thị trường và đảm bảo nguồn cung hợp lý. C.H. (AP)

Nhật Bản
Cam kết đóng góp 560 triệu USD cho Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, lao và sốt rét để có thể hoàn thành các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của LHQ vào năm 2015. V.L. (Kyodo)

Ukraine
Một vụ nổ khí methane tại mỏ than Krasnolimanskaya ở vùng Donesk làm 4 thợ mỏ chết và 7 người khác bị thương. H.Q (Novosti)

Mỹ
Hạ viện Mỹ vừa thông qua dự luật chi phí quốc phòng năm 2009 với số tiền 602 tỷ USD. Tuy nhiên, kèm theo đó là quyết định cắt giảm 52% chi phí cho hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Âu. H.Q. (AP)

Chile
Một tin tặc đã đột nhập vào mạng máy tính Chính phủ Chile, ăn cắp tài khoản cá nhân của hơn 6 triệu người rồi sau đó tung lên Internet. Cảnh sát đang điều tra vụ việc. P.A. (ChinaNews)

Mỹ
Chính quyền bang Colorado áp đặt lệnh giới nghiêm vào đêm 22-5 (sáng 23-5 giờ VN) sau khi một cơn lốc xoáy quét qua bang này làm 1 người thiệt mạng và 13 người bị thương. H.Ch. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.