Oxford chọn từ của năm

SGGP
Từ điển Oxford của Anh đã chọn từ của năm vào dịp cuối năm. Theo ban biên tập từ điển này, nghiên cứu cho thấy rằng năm nay, mọi người đã sử dụng nhiều hơn bao giờ hết từ “toxic” (độc hại) để mô tả một loạt các vấn đề, tình huống, mối quan tâm và sự kiện. 

Oxford chọn từ của năm

Trong bản gốc, toxic theo nghĩa đen để chỉ các chất độc, nhưng giờ đây, từ “độc hại” đã phổ biến với việc sử dụng ở nghĩa ẩn dụ để mô tả nơi làm việc, trường học, văn hóa, mối quan hệ… Thậm chí, nó còn được dùng trong chính trị rộng rãi hơn như trong các bài hùng biện, các chính sách, chương trình nghị sự của các nhà lãnh đạo và chính phủ trên toàn cầu.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.