PAD sẽ tiếp tục tổ chức biểu tình sau bầu cử

Như tin đã đưa, sáng 2-4, các cử tri Thái Lan đã thực hiện quyền công dân của mình tại 86.905 điểm bầu cử trong cả nước để bầu ra 500 nghị sỹ Quốc hội, trong đó có 400 đại biểu khu vực và 100 đại biểu theo tỷ lệ phiếu bầu trong tổng số 589 ứng cử viên.

Dự kiến khoảng 75% trong số 44 triệu cử tri đi bỏ phiếu bắt đầu từ 8giờ sáng 2-4 và kết thúc vào lúc 15 giờ cùng ngày.

Thủ tướng Thaksin Shinawatra tại điểm bỏ phiếu

Hơn 69.000 quan chức sẽ giám sát tiến trình bầu cử và kiểm phiếu. Rất nhiều đoàn ngoại giao và báo chí nước ngoài tại Thái Lan đã được mời tới quan sát cuộc bầu cử.

Đề phòng thời tiết xấu đang diễn ra ở một số khu vực thuộc các tỉnh phía Bắc, Ủy ban bầu cử (EC) đã có kế hoạch sử dụng máy bay để chở các hòm phiếu sau khi bầu cử kết thúc.

Các ứng cử viên của đảng TRT tham gia ứng cử tại tất cả các khu vực bầu cử, trong đó họ là ứng cử viên duy nhất ở 271 khu vực bầu cử trong 59 tỉnh thành trong cả nước và họ phải giành được ít nhất 20% số phiếu bầu hợp lệ mới đủ tư cách trở thành nghị sỹ.

Trong khi đó, phát biểu trước báo giới sau khi bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 12, Tướng Chamlong Srimuang, thành viên lãnh đạo Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) cho biết ông phải thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình bất chấp có các cáo buộc về tính minh bạch của cuộc bầu cử.

Ông cho rằng kết quả của cuộc bầu cử này không giải quyết được cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra và vì thế tình hình sau bầu cử dự kiến sẽ vẫn căng thẳng.

Tướng Chamlong cho biết, sau bầu cử, PAD sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc biểu tình chống Thủ tướng Thaksin cho đến khi ông phải từ chức.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.