PAD sẽ tiếp tục tổ chức biểu tình sau bầu cử

Như tin đã đưa, sáng 2-4, các cử tri Thái Lan đã thực hiện quyền công dân của mình tại 86.905 điểm bầu cử trong cả nước để bầu ra 500 nghị sỹ Quốc hội, trong đó có 400 đại biểu khu vực và 100 đại biểu theo tỷ lệ phiếu bầu trong tổng số 589 ứng cử viên.

Dự kiến khoảng 75% trong số 44 triệu cử tri đi bỏ phiếu bắt đầu từ 8giờ sáng 2-4 và kết thúc vào lúc 15 giờ cùng ngày.

Thủ tướng Thaksin Shinawatra tại điểm bỏ phiếu

Hơn 69.000 quan chức sẽ giám sát tiến trình bầu cử và kiểm phiếu. Rất nhiều đoàn ngoại giao và báo chí nước ngoài tại Thái Lan đã được mời tới quan sát cuộc bầu cử.

Đề phòng thời tiết xấu đang diễn ra ở một số khu vực thuộc các tỉnh phía Bắc, Ủy ban bầu cử (EC) đã có kế hoạch sử dụng máy bay để chở các hòm phiếu sau khi bầu cử kết thúc.

Các ứng cử viên của đảng TRT tham gia ứng cử tại tất cả các khu vực bầu cử, trong đó họ là ứng cử viên duy nhất ở 271 khu vực bầu cử trong 59 tỉnh thành trong cả nước và họ phải giành được ít nhất 20% số phiếu bầu hợp lệ mới đủ tư cách trở thành nghị sỹ.

Trong khi đó, phát biểu trước báo giới sau khi bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 12, Tướng Chamlong Srimuang, thành viên lãnh đạo Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) cho biết ông phải thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình bất chấp có các cáo buộc về tính minh bạch của cuộc bầu cử.

Ông cho rằng kết quả của cuộc bầu cử này không giải quyết được cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra và vì thế tình hình sau bầu cử dự kiến sẽ vẫn căng thẳng.

Tướng Chamlong cho biết, sau bầu cử, PAD sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc biểu tình chống Thủ tướng Thaksin cho đến khi ông phải từ chức.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.