Pakistan công bố chiến lược chống khủng bố mới

Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi cho biết nước này vừa thông qua chiến lược toàn diện 3 điểm gồm lựa chọn quân sự, chính trị và kinh tế-xã hội để chống khủng bố và phiến quân. Ông Qureshi cho biết, các cuộc thương lượng chính trị chỉ được tiến hành với những ai từ bỏ phiến quân và bạo lực, chứ không cho phép sử dụng lãnh thổ Pakistan chống lại bất cứ nước nào và không giúp khủng bố nước ngoài tìm nơi trú ẩn trong lãnh thổ Pakistan.

Trong khi đó, Thủ tướng Syed Yousuf Raza Gilani cũng nhấn mạnh vị trí địa chiến lược của Pakistan và khẳng định Pakistan là quốc gia đi tiên phong trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa mới đối với hòa bình thế giới.

V.L. (Theo Pakistan Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.