Pakistan: Cựu Thủ tướng Sharif chính thức bị buộc tội tham nhũng

SGGP
Ngày 19-10, một tòa án chống tham nhũng của Pakistan đã chính thức buộc tội cựu Thủ tướng bị phế truất Nawaz Sharif và con gái của ông với cáo buộc liên quan tới việc sở hữu nhiều công ty bình phong được đăng ký ở quần đảo British Virgin - Vương quốc Anh, và dùng tên những công ty này để mua bất động sản ở London. 

 

Cựu Thủ tướng Nawaz Sharif của Pakistan. (Ảnh: Getty Images)

Cựu Thủ tướng Nawaz Sharif của Pakistan. (Ảnh: Getty Images)

Con gái của ông Sharif là Maryam cùng chồng là Muhammad Safdar cũng chính thức bị buộc tội, đã xuất hiện tại tòa, còn ông Sharif cử đại diện tới do phải chăm sóc người vợ đang ốm tại Anh. 

Trước đó hồi tháng 7, Tòa án tối cao Pakistan đã phế truất chức Thủ tướng của ông Sharif trong phiên tòa xét xử các cáo buộc tham nhũng đối với ông này. Các cáo buộc tham nhũng xuất hiện kể từ sau vụ “Hồ sơ Panama” bị phanh phui. Tòa án tối cao Pakistan cũng ra lệnh Cục Trách nhiệm giải trình quốc gia Pakistan tiến hành điều tra diện rộng và xét xử các thành viên gia đình ông Sharif. 

THẢO AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nơi lưu giữ hạt giống của thế giới

Ngày 25-2, “hầm tận thế” của Na Uy ở Bắc cực đã nhận thêm khoảng 60.000 mẫu hạt giống thực vật trên toàn thế giới để lưu trữ, nâng bộ sưu tập hạt giống lên hơn một triệu.