Pakistan : Rút lại ứng viên thủ tướng

Các ứng viên chức thủ tướng Pakistan (từ trái sang, trên xuống): Makhdoom Shah Mahmood Qureshi, Chaudry Ahmed Mukhtar, Yousaf Raza Gillani và Makhdoom Amin Fahim (Ảnh: AP)

Hãng tin AP sáng nay cho biết, các đồng minh của Tổng thống Pervez Musharraf tối 21-3 đã quyết định sẽ rút lại ứng viên thủ tướng của họ, như một "cử chỉ thiện chí" bởi họ không nắm đa số ghế trong Quốc hội. Điều này đồng nghĩa với việc bất kỳ ai được những người ủng hộ cố Thủ tướng Benazir Bhutto đề cử chắc chắn sẽ được bầu làm thủ tướng trong cuộc bầu cử ngày 24-3.
 
Trong khi đó, đảng Nhân dân Pakistan (PPP) của bà Bhutto cho hay, ngày mai, đảng này sẽ đề cử một ứng viên cho chức thủ tướng. Trong số người dự tranh có Chủ tịch PPP, ông Makhdoom Amin Fahim, cùng cựu Chủ tịch Quốc hội, ông Yousuf Raza Gilani.

 ° Đêm qua chính quyền Pakistan đã ban hành lệnh giới nghiêm vô thời hạn và điều quân đội tới thị trấn Hangu ở vùng Tây Bắc nước này để khôi phục trật tự sau khi xảy ra đụng độ giữa các phái Hồi giáo đối địch tại đây, làm 18 người bị thương, một số người đang trong tình trạng nguy kịch. Bạo lực xảy ra sau khi các thành viên cộng đồng thiểu số người Hồi giáo dòng Shiite bị bắn vì đã kéo cờ trên nóc nhà thờ Hồi giáo để kỷ niệm lễ hội năm mới Nouruz. 

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.