Pakistan: Trực thăng quân sự rơi, 26 người chết

Thiếu tướng quân đội Pakistan, Athar Abbas cho biết, một trực thăng quân sự gặp nạn tại biên giới giữa bộ lạc Khyber và Orakzai ngày 3-7 đã khiến 26 nhân viên an ninh thiệt mạng.

Theo BBC, chiếc trực thăng MI-17 này đã chuyển hướng trở về Peshawar từ biên giới Afghanistan sau khi phi công phát tín hiệu khẩn cấp. Sau đó, chiếc trực thăng đã lao nhanh xuống và phát nổ dữ dội.

Nguyên nhân tai nạn vẫn chưa được làm rõ, ngoài những lời giải thích ban đầu là do sự cố kỹ thuật. Tai nạn này là một tổn thất lớn với quân đội Pakistan trong thời điểm phải chuẩn bị cho giai đoạn tấn công quân Taliban ở khu vực Tây Bắc biên giới Afghanistan.

Gần thời điểm xảy ra tai nạn trên, một máy bay không người lái của Mỹ đã phóng tên lửa xuống khu vực Nam Waziristan của Pakistan giáp biên giới Afghanistan, làm ít nhất 15 người thiệt mạng và 27 người bị thương.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.