Phá một đường dây buôn lậu ĐTDĐ xuyên quốc gia

Ngày 24-11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TPHCM đã có công văn, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND TPHCM phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp và gia hạn tạm giữ đối với Nguyễn Minh Thọ (ngụ số 4, đường 52, phường Tân Tạo, quận Bình Tân), Nguyễn Thị Kim Hạnh, Võ Văn Diện (chồng Hạnh) về hành vi “Buôn lậu”. Đây là các đối tượng trong đường dây buôn lậu điện thoại di động (ĐTDĐ) xuyên quốc gia vừa bị Công an TPHCM triệt phá.

Hàng trăm chiếc điện thoại di động lậu trong đường dây buôn điện thoại quy mô lớn đã được Công an TP.HCM "bóc gỡ".

Vào ngày 23-11, lực lượng trinh sát bắt quả tang Võ Văn Hùng (con trai Hạnh, ngụ số nhà 48 đường 30, phường 10 quận 6) đang vận chuyển một chiếc túi xách lớn đến nhà số 35 Lê Quang Sung, phường 2 quận 6 để giao cho Nguyễn Minh Thọ.

Trong túi xách có 239 chiếc ĐTDĐ các hiệu Nokia, Samsung, Motorola cùng 200 phụ tùng tai nghe, đầu nối card. Tất cả số hàng trên đều không hóa đơn, chứng từ chứng minh. Ngay lập tức, Hùng bị tạm giữ để điều tra làm rõ. Tiếp tục khám xét khẩn cấp một số địa điểm, cơ quan công an phát hiện thêm 272 ĐTDĐ, một số lượng lớn phụ kiện điện thoại cùng nhiều hồ sơ, tài liệu ghi chép về việc buôn lậu ĐTDĐ.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy đây là vụ án buôn lậu có tổ chức chặt chẽ do Nguyễn Minh Thọ cầm đầu. Thọ đã cùng Hùng, Hạnh, Diện và các cá nhân khác tổ chức vận chuyển trái phép một số lượng lớn ĐTDĐ các loại từ Campuchia qua biên giới về huyện An Phú, huyện Châu Đốc tỉnh An Giang và bố trí vận chuyển lên TPHCM để tiêu thụ.

Theo lời khai nhận của Thọ và vợ là Hà Thanh Trúc, từ tháng 9-2005 cho đến khi bị bắt giữ, trong 3 tháng Thọ đã tiêu thụ 3.630 chiếc ĐTDĐ. Còn sổ sách do Diện ghi chép thể hiện từ ngày 31-10-2005 đến ngày 22-11-2005, Hạnh và Hùng đã giao dịch, mua bán 5.259 chiếc ĐTDĐ với tổng doanh số lên đến gần 10 tỷ đồng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

L.T.H. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Các bị cáo làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại BIDV hầu tòa

Sáng nay 26-10, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).