Phần Lan triển khai đạo luật về biến đổi khí hậu

SGGP
Báo Helsinki Times đưa tin, đạo luật về biến đổi khí hậu sửa đổi của Phần Lan sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7 tới, trong đó lần đầu tiên đặt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2035.

Đạo luật về biến đổi khí hậu trước đó, có hiệu lực vào năm 2015, mới chỉ đặt ra mục tiêu cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2050. Trong khi đó, đạo luật mới được sửa đổi sẽ bao gồm các mục tiêu giảm khí thải vào năm 2030 và năm 2040, bên cạnh đó là cập nhật mục tiêu cho năm 2050.

Cụ thể, các mục tiêu được đặt ra là giảm 60% lượng khí thải vào năm 2030, 80% vào năm 2040 và 90-95% vào năm 2050 so với mức phát thải trong những năm 1990. Phạm vi áp dụng của đạo luật cũng được mở rộng, theo đó bao gồm cả lượng phát thải từ lĩnh vực sử dụng đất như lâm nghiệp và nông nghiệp. Đây cũng là lần đầu tiên các nhà lập pháp Phần Lan đặt ra mục tiêu tăng cường củng cố các hồ chứa carbon.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />