Phần lớn người dùng ví điện tử thuộc thế hệ gen X

Kết quả khảo sát về thái độ thanh toán của người tiêu dùng do Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa vừa công bố cho thấy, xu hướng chuyển đổi sang các phương thức thanh toán điện tử hiện đại đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam.

Theo đó, 56% người dùng Việt Nam tham gia khảo sát đã giảm sử dụng tiền mặt hơn so với năm trước và chủ động nắm bắt các công nghệ tài chính mới. Đặc biệt, người tiêu dùng thế hệ gen X (những người sinh từ năm 1965 đến 1980) và gen Y (những người sinh từ năm 1981 đến 1996) hiện đóng vai trò tiên phong thúc đẩy đà tăng trưởng thanh toán không dùng tiền mặt với 89% người tham gia khảo sát cho biết đã tiếp cận thành công phương thức thanh toán kỹ thuật số trong đời sống hàng ngày.

Việt Nam đang được đánh giá là một trong những quốc gia dẫn đầu làn sóng chuyển đổi thanh toán sang không dùng tiền mặt tại khu vực Đông Nam Á. Báo cáo của Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa cho thấy, cứ 5 người tiêu dùng Việt thì có ít nhất 4 người sử dụng ví điện tử thường xuyên, trong đó phần lớn là thế hệ trẻ.

Tin cùng chuyên mục