Pháp: Căng thẳng giao thông 3 ngày cuối tuần

Hàng xe ùn tắc trên đường trong ngày 1-8 ở Pháp.

Từ thứ sáu, 1-8 đến hết ngày chủ nhật, 3-8, được coi là khoảng thời gian di chuyển quan trọng nhất trong năm ở Pháp do là kỳ nghỉ chuyển giao tháng 7 sang tháng 8, là thời điểm “nhạy cảm” nhất của mùa hè vì lúc này, người dân cấp tập đi du lịch trong và ngoài nước.

Ngày 1-8, Cơ quan kiểm soát và hướng dẫn lưu thông Pháp đã xếp mức độ “đỏ” cho các tuyến đường từ Paris về các tỉnh và mức “xanh” hướng ngược lại. Dự kiến trong 3 ngày này, Công ty Đường sắt quốc gia Pháp đón khoảng 4 triệu khách.

Gần 3.000 tàu lửa, trong đó có hơn 1.900 tàu cao tốc (TGV) được huy động nhân dịp này. Hàng không cũng dự kiến đón khoảng 900.000 hành khách tới các sân bay ở thủ đô. 

L.V. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.