Pháp: Đóng cửa 3 sân bay vì bão

Tân Hoa Xã đưa tin, chính quyền thành phố Paris đã quyết định đóng cửa 3 sân bay Charles de Gaulle, Orly và Bouget đêm qua vì lo ngại bão đổ bộ. Cơn bão dự kiến sẽ tràn vào khu vực bờ biển Atlantic tại Pháp với sức gió mạnh nhất 100km/g. Hãng Hàng không Air France cho biết, khoảng 210 chuyến bay đã bị hủy bỏ vì thời tiết xấu.

Hoạt động của 3 sân bay này sẽ trở lại bình thường vào 10g sáng nay, giờ địa phương (16g, giờ VN). Các nhà chức trách khuyến cáo người dân Paris nên tạm dừng các kế hoạch di chuyển xa bằng máy bay trong vài ngày đầu tuần.

Tuy có dự báo cho rằng, cơn bão này sẽ không gây ảnh hưởng nặng như cơn bão từng đổ bộ Pháp và Tây Ban Nha hôm 24-1 làm 11 người chết và gây nhiều thiệt hại nặng nề nhưng lệnh cảnh báo bão đã được ban bố tại một số địa phương của Pháp, trong đó có Paris.

 P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.