Pháp nỗ lực cứu vãn thỏa thuận hạt nhân với Iran

SGGP
Theo một tuyên bố của Điện Elysee, trong cuộc điện đàm kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và người đồng cấp Iran Hassan Rouhani, Tổng thống Macron đã đề xuất thảo luận bổ sung 3 vấn đề, gồm chương trình tên lửa đạn đạo của Iran, các hoạt động hạt nhân của nước này sau năm 2025 và các cuộc khủng hoảng chính ở Trung Đông.

Tin liên quan

Một cơ sở hạt nhân của Iran ở ngoại ô thành phố Isfahan

Một cơ sở hạt nhân của Iran ở ngoại ô thành phố Isfahan

Tuy nhiên, ông Rouhani khẳng định Iran sẽ không chấp nhận bất cứ sự giới hạn nào vượt quá những cam kết của nước này. 

Ông Macron đang nỗ lực cứu vãn thỏa thuận hạt nhân trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa Mỹ rút khỏi thỏa thuận này đồng thời đang vận động các bên ủng hộ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới với Iran.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.