Pháp phạt Google 204.000 USD

(SGGPO).- Tờ Russia Today ngày 9-1 đưa tin, Cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu (CNIL) của Pháp ra yêu cầu buộc Google nộp phạt 150.000 EUR ( 204.000 USD) vì quá thời hạn 3 tháng để tường trình tiến trình theo dõi và cập nhật thông tin của người sử dụng theo luật của Pháp. Cơ quan này cũng yêu cầu Google phải đăng tải mức phạt trên trang chủ Google.fr trong 48 giờ trong khoảng thời gian 8 ngày sau khi nhận mức phạt.

Trước đó, các nước châu Âu khác như Đức, Anh, Italia đưa ra các mức phạt tương tự. Cuối năm ngoái, chính quyền Tây Ban Nha  yêu cầu Google nộp phạt một khoản tiền lên tới 900.000 EUR, tương đương 1,2 triệu USD vì đã vi phạm một số điều luật về quyền riêng tư của người dân nước này. Tây Ban Nha buộc tội Google vi phạm 3 điều: thu thập dữ liệu người dùng, tổng hợp dữ liệu thông qua các nhiều loại dịch vụ khác nhau và chiếm giữ số dữ liệu đó vô hạn định mà không thông báo cho người dùng được biết.

PHƯƠNG NAM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.