Phạt 10 triệu đồng một phòng khám đông y Trung Quốc

(SGGP).- Ngày 11-12, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết, Sở Y tế đã quyết định phạt phòng khám đông y Trung Quốc tại 62 Đại Cồ Việt, Hà Nội với mức phạt 10 triệu đồng vì những vi phạm trong hành nghề.

Ngoài việc thổi phồng sự thật về các bài thuốc chữa bệnh, bác sĩ người Trung Quốc tại phòng khám này còn chưa có giấy phép hành nghề của Sở Y tế Hà Nội, phòng khám niêm yết giá thuốc 30.000-100.000 đồng/thang nhưng hóa đơn bán thuốc ghi lên 120.000 đồng/thang.

Trước đó, thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm tra và xử phạt gần 10 phòng khám đông y Trung Quốc có sai phạm như quảng cáo, hành nghề quá phạm vi cho phép; kê đơn bằng tiếng Trung Quốc mà không có phần dịch ra tiếng Việt theo quy định.

Q.LẬP 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án