Phạt 207 triệu đồng và đình bản báo điện tử Tri Thức Trẻ 3 tháng do vi phạm các quy định của pháp luật về báo chí

(SGGPO).- Trưa nay, 15-8, trao đổi với PV SGGP, Chánh thanh tra Bộ TT-TT Nguyễn Văn Hùng cho biết, trong sáng 15-8, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký quyết định đình bản báo điện tử Tri Thức Trẻ 3 tháng. Cùng với đó, Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông  ký quyết định xử phạt hành chính báo Tri Thức Trẻ 207 triệu đồng.

Trước đó, chiều 14-8 Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông,  Cục báo chí, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử xem xét sai phạm của báo điện tử Tri Thức Trẻ liên quan đến bài viết “Gái miền Tây và 3 chữ “N” nổi danh thiên hạ” đăng trên báo điện tử Tri Thức Trẻ vào ngày 12-8. Nội dung bài viết đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về báo chí, gây bức xúc trong dư luận. Nó cũng được xem là điển hình của những trò giật gân, câu khách rẻ tiền trên một số tờ báo điện tử hiện nay ở Việt Nam.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt tạm giam “ông ngoại hờ” hiếp dâm cháu gái

Bắt tạm giam “ông ngoại hờ” hiếp dâm cháu gái

Ngày 2-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết: Đơn vị vừa thi hành lệnh bắt tạm giam Trần Văn Minh (65 tuổi, ngụ xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè) để điều tra, làm rõ về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt 3 đối tượng mua bán, vận chuyển 11kg ma túy từ Lào về Việt Nam

Ngày 2-12, Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung (Đoàn 2), Cục phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng cho biết, đơn vị chủ trì phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam.

Vụ án