Phát động Giải báo chí Việt Nam về HIV/AIDS

Ngày 19-4, Hội Nhà báo Việt Nam, CLB nhà báo VN với công tác phòng chống HIV/AIDS, Cục Phòng chống HIV/AIDS tổ chức lễ phát động Giải báo chí Việt Nam về HIV/AIDS, với sự tài trợ của Đại sứ quán Đan Mạch. Các tác phẩm báo chí viết về HIV/AIDS trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 1-1-2007 đến 30-9-2008 sẽ được tham gia dự thi. Nội dung chính: phản ánh tình hình lây nhiễm HIV/AIDS tại Việt Nam và thế giới, công tác phòng chống HIV/AIDS và những gương điển hình của tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng chống HIV/AIDS, đặc biệt là gương điển hình, tiên phong trong công tác phòng chống HIV/AIDS, gương người nhiễm HIV/AIDS vượt lên bệnh tật. Hạn cuối cùng nhận tác phẩm dự thi: 30-9-2008, địa chỉ: 59 Lý Thái Tổ, Hà Nội.

 * Lần đầu tiên, giải báo chí chuyên ngành CNTT – Viễn thông đã chính thức được đưa vào hệ thống các giải báo chí của Hội Nhà báo TPHCM. Sáng 19-4, lễ phát động giải đã được tổ chức. Chủ đề của giải tập trung vào những sự kiện, thành tựu nổi bật cũng như các vụ tiêu cực, những bất cập trong hoạt động CNTT-VT ở TPHCM và cả nước; phát hiện tôn vinh các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp điển hình, tiên tiến trong việc nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng CNTT-VT. Bài dự thi gửi đến Hội Nhà báo TPHCM số 4 Alexander deRhodes, email: hoinhabaohcmc@hcm.vnn.vn, điện thoại: 08.8.256.177, từ nay đến 31-10-2008.  

Q.LẬP - KH.VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.