Phát động thi ảnh nghệ thuật quốc tế

Ngày 15-3, tại Hà Nội, Vụ Mỹ thuật Nhiếp ảnh, Bộ VH-TT phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phát động cuộc thi và triển lãm ảnh quốc tế lần thứ 4 (VN-4) tại Việt Nam với tên gọi “Vì một cuộc sống tốt đẹp trên trái đất”.

Mỗi tác giả có thể gửi tối đa 4 ảnh dành cho thể loại ảnh đen trắng và ảnh màu tới Ban tổ chức trước ngày 15-7-2007. Sau 15 ngày, giải thưởng sẽ chính thức được công bố với 2 huy chương vàng (một HCV VN-07 và 1 HCV FIAP - Liên đoàn Nhiếp ảnh quốc tế) kèm theo phần thưởng 1.000 USD. Ngoài ra còn có 4 HCB, 6 HCĐ và nhiều giải thưởng cho những tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc.

Triển lãm các tác phẩm ảnh xuất sắc này của cuộc thi sẽ khai mạc nhân dịp Quốc khánh 2- 9 tại Hà Nội.

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuốn sách giúp các bé yêu thích việc ăn uống

Với mong ước tất cả các em bé đều yêu thích việc ăn uống, biết ơn thức ăn, biết tận hưởng bữa ăn mỗi ngày trong niềm vui thích, tác giả Mai Phùng và NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ. Sách được viết bằng sự đồng cảm, thấu hiểu trong việc nuôi con, đặc biệt là những bữa ăn đơn giản hàng ngày của chính tác giả.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.