Phát hành bộ tuyển tập CD Đặng Thái Sơn và tập sách “Đặng Thái Sơn – Người được Chopin chọn”

NSND Đặng Thái Sơn biểu diễn độc tấu dương cầm tác phẩm La vallée des cloches của Ravel. Ảnh: TRẦN TIẾN DŨNG

Tối 2-5, Phương Nam phim tổ chức buổi họp báo tại TPHCM giới thiệu với giới truyền thông và công chúng thành phố sự kiện phát hành bộ tuyển tập CD Đặng Thái Sơn gồm 13 album (được Victor Entertaiment Company Limited (JVC) nhượng quyền phát hành tại Việt Nam) và cuốn sách “Đặng Thái Sơn – Người được Chopin chọn” của tác giả người Nhật Ikuma Yoshiko.

Nội dung sách là những câu chuyện kể giản dị và cảm động về cuộc đời của NSND Đặng Thái Sơn và “hậu trường” của thế giới âm nhạc cổ điển. Riêng bộ CD 13 album đặc sắc được ghi âm trong suốt 20 năm qua của NSND Đặng Thái Sơn giới thiệu đến công chúng yêu nhạc cổ điển ngón đàn điêu luyện, tinh tế của anh qua những tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới như Chopin, Tchaikovsky, Ravel, Debussy…

Nhân dịp này, NSND Đặng Thái Sơn đã biểu diễn độc tấu dương cầm với các tác phẩm La vallée des cloches, Une barque, sur l’océan, Alborada del gracioso của Ravel và 2 Nocturnes, 3 Waltzes, Scherzo no.2 của Chopin tại khán phòng Diamond, khách sạn SofitelPlaza Sài Gòn, 17 Lê Duẩn, quận 1. Đến dự buổi biểu diễn giao lưu và chia vui với anh có rất đông khách mời là đại diện các ban ngành đoàn thể TPHCM, các giáo sư, tiến sĩ, NSƯT, bạn bè thân hữu… 

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Liên hoan phim châu Âu 2022

Được tổ chức tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Đà Lạt từ ngày 19-5 đến 5-6, Liên hoan phim châu Âu 2022 mang đến những bộ phim châu Âu đặc sắc, được chọn lọc kỹ lưỡng và đã giành nhiều giải thưởng quốc tế.  

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc: Nhiều tiềm năng sân khấu đang bị bỏ ngỏ

Trước những khó khăn của sân khấu TPHCM, đặc biệt là đối với các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa (XHH), đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc luôn có nhiều tâm tư. Theo ông, để phát huy tốt tiềm năng đang có, cần phải có những thay đổi và đầu tư cấp thiết để sân khấu có điều kiện bứt phá khỏi những rào cản đang mang trên mình.

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác

Mỹ thuật