Phát hành bộ tuyển tập CD Đặng Thái Sơn và tập sách “Đặng Thái Sơn – Người được Chopin chọn”

NSND Đặng Thái Sơn biểu diễn độc tấu dương cầm tác phẩm La vallée des cloches của Ravel. Ảnh: TRẦN TIẾN DŨNG

Tối 2-5, Phương Nam phim tổ chức buổi họp báo tại TPHCM giới thiệu với giới truyền thông và công chúng thành phố sự kiện phát hành bộ tuyển tập CD Đặng Thái Sơn gồm 13 album (được Victor Entertaiment Company Limited (JVC) nhượng quyền phát hành tại Việt Nam) và cuốn sách “Đặng Thái Sơn – Người được Chopin chọn” của tác giả người Nhật Ikuma Yoshiko.

Nội dung sách là những câu chuyện kể giản dị và cảm động về cuộc đời của NSND Đặng Thái Sơn và “hậu trường” của thế giới âm nhạc cổ điển. Riêng bộ CD 13 album đặc sắc được ghi âm trong suốt 20 năm qua của NSND Đặng Thái Sơn giới thiệu đến công chúng yêu nhạc cổ điển ngón đàn điêu luyện, tinh tế của anh qua những tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới như Chopin, Tchaikovsky, Ravel, Debussy…

Nhân dịp này, NSND Đặng Thái Sơn đã biểu diễn độc tấu dương cầm với các tác phẩm La vallée des cloches, Une barque, sur l’océan, Alborada del gracioso của Ravel và 2 Nocturnes, 3 Waltzes, Scherzo no.2 của Chopin tại khán phòng Diamond, khách sạn SofitelPlaza Sài Gòn, 17 Lê Duẩn, quận 1. Đến dự buổi biểu diễn giao lưu và chia vui với anh có rất đông khách mời là đại diện các ban ngành đoàn thể TPHCM, các giáo sư, tiến sĩ, NSƯT, bạn bè thân hữu… 

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.