Phát hiện 32 mẫu bệnh phẩm ở Đà Nẵng thuộc biến chủng Ấn Độ và Anh

SGGPO
Sáng nay 24-5, Bộ Y tế cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành giải trình tự gene các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân mắc Covid-19 do các địa phương gửi về để xác định biến thể của virus SARS-CoV-2. 

Tin liên quan

Theo đó, kết quả giải trình tự gene một số mẫu ngày 24-5 do các tỉnh gửi về cho thấy, Đà Nẵng có 32 mẫu, trong đó có 30 mẫu thuộc chủng B.1.1.7 là chủng lần đầu phát hiện ở Anh và 2 mẫu thuộc chủng B.1.617.2 là chủng lần đầu phát hiện ở Ấn Độ;  Điện Biên có 4 mẫu đều thuộc chủng B.1.617.2 và Hải Phòng có 1 mẫu (Bệnh viện đa khoa quốc tế) thuộc chủng B.1.1.7.

Phát hiện 32 mẫu bệnh phẩm ở Đà Nẵng thuộc biến chủng Ấn Độ và Anh ảnh 1
Biến thể B.1.617.2 từ Ấn Độ là biến chủng kép do đột biến ngay trên chủng B.1.1.7 từ Anh. Đây là biến chủng có tốc độ lây nhiễm rất nhanh. Đến nay đã có ít nhất 40 quốc gia trên thế giới ghi nhận biến chủng từ Ấn Độ.
Việc giải trình tự gene giúp xác định nguồn gốc ổ dịch, biện pháp phòng ngừa và hướng điều trị phù hợp.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc