Phát hiện 32 mẫu bệnh phẩm ở Đà Nẵng thuộc biến chủng Ấn Độ và Anh

SGGPO
Sáng nay 24-5, Bộ Y tế cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành giải trình tự gene các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân mắc Covid-19 do các địa phương gửi về để xác định biến thể của virus SARS-CoV-2. 

Tin liên quan

Theo đó, kết quả giải trình tự gene một số mẫu ngày 24-5 do các tỉnh gửi về cho thấy, Đà Nẵng có 32 mẫu, trong đó có 30 mẫu thuộc chủng B.1.1.7 là chủng lần đầu phát hiện ở Anh và 2 mẫu thuộc chủng B.1.617.2 là chủng lần đầu phát hiện ở Ấn Độ;  Điện Biên có 4 mẫu đều thuộc chủng B.1.617.2 và Hải Phòng có 1 mẫu (Bệnh viện đa khoa quốc tế) thuộc chủng B.1.1.7.

Phát hiện 32 mẫu bệnh phẩm ở Đà Nẵng thuộc biến chủng Ấn Độ và Anh ảnh 1
Biến thể B.1.617.2 từ Ấn Độ là biến chủng kép do đột biến ngay trên chủng B.1.1.7 từ Anh. Đây là biến chủng có tốc độ lây nhiễm rất nhanh. Đến nay đã có ít nhất 40 quốc gia trên thế giới ghi nhận biến chủng từ Ấn Độ.
Việc giải trình tự gene giúp xác định nguồn gốc ổ dịch, biện pháp phòng ngừa và hướng điều trị phù hợp.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />