Phát hiện 4 động vật quý hiếm trước cửa quán nhậu

SGGPO
Ngày 5-5, lực lượng của Hạt Kiểm lâm TP. Biên Hòa phát hiện một nhóm đối tượng buôn bán động vật quý hiếm tại khu phố 4, phường Tân Hòa.

 Số động vật được lực lượng kiểm lâm thu giữ sáng ngày 5-5

Số động vật được lực lượng kiểm lâm thu giữ sáng ngày 5-5

Khi phát hiện lực lượng chức năng các đối tượng bỏ chạy để lại tang vật gồm nhiều động vật quý hiếm.

Theo đó, trong 4 cá thể động vật các đối tượng bỏ lại có 3 cá thể thuộc danh mục động vật quý hiếm cần được bảo vệ cấp, gồm: 1 cá thể culi nhỏ nặng 0,15kg (có tên khoa học là Nyctucebus pygmaeus) thuộc loài động vật quý hiếm nhóm 1B là nhóm động vật cực kỳ quý hiếm trên thế giới cũng như tại Việt Nam đang có nguy cơ tuyệt chủng.

2 cá thể thuộc loài động vật quý hiếm nhóm 2B gồm 1 cá thể Cheo Cheo có trọng lượng 1,7kg (có tên khoa học là Tragulusjavanicus) 1 cá thể Kỳ Đà Vân có trọng lượng 0,7kg (có tên khoa học là varanus nebulosus) cùng một cá thể Chồn bạc má nam.

Lực lượng kiểm lâm đã lập biên bản thu giữ 4 cá thể động vật trên. Đồng thời phối hợp với Khu Bảo tồn thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai tiến hành thả 4 cá thể động vật về môi trường rừng tự nhiên trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vào chiều cùng ngày.

Được biết, nếu không được lực lượng kiểm lâm phát hiện, bắt giữ kịp thời 4 động vật trên sẽ được đưa vào nhà hàng để tiêu thụ cách đó không xa.                                                         

 

DUY THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án