Indonesia

Phát hiện 40 trái bom hẹn giờ tự tạo

Vụ nổ bom làm chết 48 người ở Sulawesi hồi tháng 1-2006.

Ngày 9-4, cảnh sát Indonesia đã phát hiện 40 quả bom tự tạo trong một nghĩa địa trên đảo Sulawesi, một khu vực đã xảy ra nhiều vụ xung đột tôn giáo trong những năm gần đây.

Theo cảnh sát trưởng tại Poso, Trung tá Rudi Sufahriadi, số bom trên được phát hiện tại một khu nghĩa địa công cộng ở thị trấn Poso, trên đảo Sulawesi.

Những quả bom này được chế từ chất ammonium nitrate, kíp nổ và ắc quy, có thể kích nổ bằng thiết bị hẹn giờ.

Các cuộc xung đột giữa người Hồi giáo và Thiên chúa giáo tại Sulawesi trong giai đoạn 2001-2002 đã làm hơn 1.000 người chết. Hiện tại đây vẫn xảy ra các vụ đánh bom và tấn công rải rác nhằm vào cộng đồng người Thiên chúa giáo.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”