Phát hiện cơ sở phân phối thuốc kháng sinh “trôi nổi”

SGGP
Ngày 20-11, đoàn kiểm tra thuộc Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại số 9 ngõ 29 phố Trạm, quận Long Biên, Hà Nội do ông Trần Hữu Đức, thường trú tại Tổ 14, quận Long Biên, Hà Nội là chủ hộ kinh doanh.

Qua kiểm tra, cơ sở này không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm. Toàn bộ hàng hóa tại cơ sở gồm 137.320 đơn vị thuốc tân dược nhãn Ketosteril Tablets là thuốc điều trị thận, Coversyl điều trị huyết áp, Augmentin là thuốc kháng sinh, Nexium là thuốc điều trị dạ dày.

Toàn bộ số thuốc tân dược này do nước ngoài sản xuất có xuất xứ Portugal, Konya, Thổ Nhĩ Kỳ, không có hóa đơn chứng từ, được ông Đức mua trên mạng Facebook của tài khoản ảo có tên “Minh Trí” và “Hồ Hoài Đông” và không biết người bán hàng.

Số tân dược này ông Đức sẽ bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên “Hoàng Minh”. Bên ngoài thùng carton đựng các loại thuốc trên dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux Air Cargo và VietJet Air Cargo.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh làm rõ.

 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Số hóa góp phần giúp FPT Long Châu mở rộng nhanh 400 nhà thuốc

Là thành viên của tập đoàn FPT, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu có lợi thế rõ nét khi ứng dụng công nghệ, số hóa các quy trình để ứng dụng vào trong quản trị và vận hành các nhà thuốc. Đến nay FPT Long Châu đã có 400 cửa hàng, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc