Phát hiện cơ sở phân phối thuốc kháng sinh “trôi nổi”

Ngày 20-11, đoàn kiểm tra thuộc Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại số 9 ngõ 29 phố Trạm, quận Long Biên, Hà Nội do ông Trần Hữu Đức, thường trú tại Tổ 14, quận Long Biên, Hà Nội là chủ hộ kinh doanh.

Qua kiểm tra, cơ sở này không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm. Toàn bộ hàng hóa tại cơ sở gồm 137.320 đơn vị thuốc tân dược nhãn Ketosteril Tablets là thuốc điều trị thận, Coversyl điều trị huyết áp, Augmentin là thuốc kháng sinh, Nexium là thuốc điều trị dạ dày.

Toàn bộ số thuốc tân dược này do nước ngoài sản xuất có xuất xứ Portugal, Konya, Thổ Nhĩ Kỳ, không có hóa đơn chứng từ, được ông Đức mua trên mạng Facebook của tài khoản ảo có tên “Minh Trí” và “Hồ Hoài Đông” và không biết người bán hàng.

Số tân dược này ông Đức sẽ bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên “Hoàng Minh”. Bên ngoài thùng carton đựng các loại thuốc trên dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux Air Cargo và VietJet Air Cargo.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.