Phát hiện cơ sở thẩm mỹ “chui” ở Gia Lai

SGGPO
Dù thực hiện phẫu thuật nhưng nhân viên của Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội – Cơ sở Gia Lai không có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Ngày 11-6, Công an TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Sở Y tế tỉnh và Cục Quản lý Thị trường Gia Lai kiểm tra đột xuất tại Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai (số 34 Nguyễn Tất Thành, TP Pleiku) và phát hiện cơ sở này không có giấy tờ pháp lý hành nghề liên quan.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở hoạt động bình thường, đang tiến hành phun xăm chân mày cho khách hàng và một số dịch vụ làm đẹp khác nhưng không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan về hoạt động.

Phát hiện cơ sở thẩm mỹ 'chui' ở Gia Lai ảnh 1 Đoàn kiểm tra phát hiện số lượng lớn thuốc các loại tại cơ sở thẩm mỹ
Được biết, cơ sở thẩm mỹ này đi vào hoạt động công khai từ tháng 11-2021. Các dịch vụ thực hiện tại đây gồm: Cắt mắt hai mí, cắt mí treo cung mày nội soi, căng da mặt xóa nhăn, cắt mí trên xóa nhăn hai mắt, trẻ hóa da 10 đến 15 tuổi… Đáng nói, cơ sở này có nhiều dịch vụ can thiệp bằng phẫu thuật dao kéo nhưng nhân viên lại không có chứng chỉ hành nghề theo quy định.
Phát hiện cơ sở thẩm mỹ 'chui' ở Gia Lai ảnh 2 Ngành chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai
Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện một số lượng lớn thuốc kháng sinh, kháng viêm, bơm kim tiêm, các chất làm đầy da, chỉ khâu thẩm mỹ, găng tay y tế… chưa có hợp đồng cung ứng thuốc và các giấy tờ liên quan.

Theo sổ ghi chép của cơ sở này, từ tháng 11-2021 đến nay đã có hàng trăm khách hàng thực hiện các dịch vụ như xăm chân mày, phun môi, cắt môi, nâng mũi, cắt mí… với chi phí từ vài trăm ngàn đồng đến vài chục triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vụ việc, yêu cầu cơ sở này ngưng hoạt động.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT Long Châu đã phủ khắp 63 tỉnh thành

Hành trình Long Châu đạt mốc 1.000 nhà thuốc

Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, FPT Long Châu đã đánh dấu sự phát triển lớn mạnh khi chính thức đạt mốc 1.000 nhà thuốc vào tháng 12-2022, trở thành hệ thống bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam phủ khắp 63 tỉnh thành và luôn dẫn đầu trong việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc