Phát hiện di tích thời Trung cổ lớn nhất ở Algeria

Các nhà khảo cổ Algeria vừa phát lộ một di tích lịch sử cổ đại. Di tích được tìm thấy trong quá trình xây dựng nhà ga tàu điện ngầm tại khu phố cổ Casbah được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới từ năm 1992 ở thủ đô Algiers. Khu di tích này đã trở thành tàn tích khi bị vùi lấp từ thời thực dân Pháp đô hộ, khoảng giữa thế kỷ 20.

Di tích cổ được phát hiện trong quá trình xây nhà ga điệm ngầm ở thủ đô Algiers

Các chuyên gia đã tìm thấy những mảnh ghép nhiều màu của kiến trúc thời Cơ đốc giáo cách đây 15 thế kỷ, xưởng làm đồ sắt từ thời đế chế Ottoman, đất nện thời Trung cổ… nằm sâu dưới mặt đất gần 15 mét.

Đây là phát hiện khảo cổ lớn nhất tại Algeria và khu vực Bắc Phi. Việc khai quật được tiến hành trên một khu vực rộng khoảng 1.000 m2 trong suốt một tháng qua và được đánh giá là rất ấn tượng.

B.T.V theo AFP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây