Phát hiện gien kiểm soát tuổi thọ của con người

Các nhà khoa học trường Đại học Yale (Mỹ) đã phát hiện gien kiểm soát tuổi thọ của con người.

Kết quả nghiên cứu, được công bố trên tạp chí "Khoa học" (Mỹ), khẳng định các gien kiểm soát thời gian hình thành các cơ quan trong quá trình phát triển cơ thể cũng kiểm soát khoảng thời gian sống của con người. Nghiên cứu cũng cung cấp các bằng chứng về cơ chế thời gian sinh học của tuổi già.

Giáo sư Frank Slack, chuyên gia về sinh học phân tử và sinh học phát triển, thuộc trường đại học trên, cho biết mặc dù tuổi thọ của các loài khác nhau rất lớn nhưng các quá trình phát triển và quá trình già đi của sinh vật đều liên quan đến gien. Nghiên cứu về một loài giun cũng đã nhận dạng được các gien quyết định tuổi thọ của chúng và ở con người cũng có các gien tương tự.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây