Phát hiện họ hàng mới của nhện “góa phụ đen”

SGGP
Giới khoa học Nam Phi phát hiện một loài nhện mới có tên Cúc áo Phinda (Phinda button spider) tại khu rừng nguyên sinh nằm phía Ðông Bắc thuộc tỉnh KwaZulu-Nata. 

Phát hiện họ hàng mới của nhện “góa phụ đen”

Ðây là loài có họ hàng gần với “góa phụ đen” - loài nhện nổi tiếng với nọc độc có thể gây chết người và tập tính ăn sống bạn tình của con cái sau khi kết đôi. Cúc áo Phinda được các nhà khoa học đánh giá là có kích thước lớn nhất trong các loài nhện trên thế giới.

Ðây là lần đầu tiên sau 30 năm, các nhà khoa học tìm thêm được một loài nhện mới thuộc chi nhện “góa phụ đen”, nâng tổng số loài nhện thuộc chi này trên toàn thế giới lên 31 loài.

 

ÐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn bản giáo trình Tiếng Việt dễ học năm 2019

Để tiếng Việt dễ học

Suốt 1/4 thế kỷ, giáo trình Tiếng Việt dễ học đã gắn bó với người học tiếng Việt ở Pháp. Đúng với tiêu chí “dễ học”, “tự học” của Nhà xuất bản Assimil (Paris), người học chỉ cần chú ý, chuyên cần trong vài tháng là có thể tiếp thu được vốn từ vựng tương đối và những quy tắc ngữ pháp cơ bản của tiếng Việt.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chuyến bay kêu gọi bình đẳng giới

Mới đây, hãng hàng không Delta Airlines của Mỹ đã tổ chức một chuyến bay mang tên WING (Women Inspiring our Next Generation) với toàn bộ 120 hành khách đều là phụ nữ có tuổi từ 12 đến 18.