Phát hiện hóa thạch con lười khổng lồ có niên đại 3,5 triệu năm

SGGP
Bảo tàng Khoa học tự nhiên Miramar của Argentina thông báo, các nhà khoa học nước này đã phát hiện hóa thạch của một con lười khổng lồ tại khu vực ven biển gần thành phố Miramar thuộc tỉnh Buenos Aires.

Ảnh minh họa: spainsnews.com

Ảnh minh họa: spainsnews.com

 Theo RT, các nhà khảo cổ học từ Đại học Mar del Plata và Viện Cổ sinh vật Argentina cho biết, đây là hóa thạch của một con lười khổng lồ có niên đại khoảng 3,5 triệu năm, sống trong giai đoạn thế Pleiocen (5,3 đến 2,6 triệu năm trước) tại khu vực đồng bằng Pampa. Khu vực đồng bằng này có diện tích 750.000km². 

Các nhà khoa học ước tính, con lười khổng lồ này có chiều dài 5m với trọng lượng 6 tấn, có mõm hẹp và một chiếc lưỡi dài dùng để nhai các loại lá và rau xanh. Tuy nhiên, con vật này có móng vuốt lớn và kích thước khổng lồ, khiến một số chuyên gia tin rằng, đây có thể là động vật ăn thịt chuyên sử dụng móng vuốt để đâm con mồi. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.