Phát hiện hóa thạch con lười khổng lồ có niên đại 3,5 triệu năm

SGGP
Bảo tàng Khoa học tự nhiên Miramar của Argentina thông báo, các nhà khoa học nước này đã phát hiện hóa thạch của một con lười khổng lồ tại khu vực ven biển gần thành phố Miramar thuộc tỉnh Buenos Aires.

Ảnh minh họa: spainsnews.com

Ảnh minh họa: spainsnews.com

 Theo RT, các nhà khảo cổ học từ Đại học Mar del Plata và Viện Cổ sinh vật Argentina cho biết, đây là hóa thạch của một con lười khổng lồ có niên đại khoảng 3,5 triệu năm, sống trong giai đoạn thế Pleiocen (5,3 đến 2,6 triệu năm trước) tại khu vực đồng bằng Pampa. Khu vực đồng bằng này có diện tích 750.000km². 

Các nhà khoa học ước tính, con lười khổng lồ này có chiều dài 5m với trọng lượng 6 tấn, có mõm hẹp và một chiếc lưỡi dài dùng để nhai các loại lá và rau xanh. Tuy nhiên, con vật này có móng vuốt lớn và kích thước khổng lồ, khiến một số chuyên gia tin rằng, đây có thể là động vật ăn thịt chuyên sử dụng móng vuốt để đâm con mồi. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mã an tâm cá nhân

Mã an tâm cá nhân

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân và Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương Hàn Quốc đã áp dụng “mã an tâm cá nhân” trong công tác phòng dịch Covid-19. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây