Phát hiện hơn 1,5 tấn thịt thối, bánh kẹo không rõ nguồn gốc chuyển vào TP HCM

(SGGPO).- Sáng 20-12, trong lúc tuần tra trên tuyến quốc lộ 1A (khu vực quận Thủ Đức, TPHCM), lực lượng CSGT đội Rạch Chiếc đã phát hiện và bắt giữ xe khách chở 900kg thịt lợn bốc mùi hôi thối nồng nặc và gần 1 tấn trái cây khô không rõ nguồn gốc.

Số thịt heo hôi thối trên xe khách

Vào thời điểm trên, CSGT phát hiện xe khách 52 chỗ mang biển kiểm soát 18N – 5372, chạy tuyến Bắc – Nam do Trần Văn Hà (34 tuổi, quê huyện Nghĩa Hưng – Nam Định) làm tài xế có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Kiểm tra xe, CSGT phát hiện trên xe và dưới gầm xe có hàng chục thùng chứa khoảng 900kg thịt lợn đã bốc mùi hôi thối nồng nặc. Số thịt thối này không rõ nguồn gốc cũng như giấy chứng nhận kiểm dịch.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện 31 thùng trên xe khách chứa những loại trái cây khô như: táo, nho, mứt… đã được đóng gói thành từng bịch. Lực lượng Quản lý thị trường TPHCM đã kiểm tra và xác định tất cả những mặt hàng trái cây trên không hề có nhãn mác xuất xứ và hạn sử dụng.

Tài xế và toàn bộ tang vật được đưa về trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức xử lý. Hà khai, số hàng trên do một người gửi vào TPHCM nhưng không rõ tên người nhận.

* Cũng trong sáng nay, trạm kiểm kịch động vật Thủ Đức đã kiểm tra và phát hiện chiếc xe tải loại 1,5 tấn mang biển kiểm soát 72C- 010.60 do tài xế Nguyễn Văn Huệ (53 tuổi) chở 650kg thịt heo, gà hôi thối, không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Số lượng thịt này của Nguyễn Minh Hải (24 tuổi) thuê xe anh Huệ chở từ Đồng Nai vào TPHCM tiêu thụ.

Bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức, cho biết sẽ lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các tài xế, đồng thời tiến hành thiêu hủy toàn bộ số thịt thối.

Tin, ảnh: Nguyễn Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.