Phát hiện mảnh vỡ máy bay quân sự Myanmar mất tích

SGGPO
Các mảnh vỡ của máy bay quân sự Myanmar chở 105 người bị mất tích đã được tìm thấy tại khu vực biển Andaman. 

Một máy bay vận tải quân sự Shaanxi Y-8 của Myanmar, cùng loại máy bay mất tích ngày 7-6-2017. Ảnh minh họa

Một máy bay vận tải quân sự Shaanxi Y-8 của Myanmar, cùng loại máy bay mất tích ngày 7-6-2017. Ảnh minh họa

Các mảnh vỡ của máy bay quân sự Myanmar chở 105 người bị mất tích đã được tìm thấy tại khu vực biển Andaman. 
Theo một quan chức ngành du lịch tại thành phố Myeik, các mảnh vỡ của máy bay gặp nạn xuất hiện tại vùng biển nằm cách thành phố Dawei khoảng 218 km. 
Hiện lực lượng hải quân Myanmar vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm ở khu vực này. Một nguồn tin giấu tên từ không quân Myanmar xác nhận lực lượng cứu hộ, cứu nạn hải quân đã phát hiện một số mảnh vỡ của chiếc máy bay. 
Theo ewn.co.za, chiếc máy bay này được mua vào tháng 3-2016 và đã có tổng cộng 809 giờ bay.
Theo nguồn tin quân sự, thời tiết xấu có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác sẽ được công bố sau khi tìm thấy hộp đen của máy bay.
Trước đó, chiếc máy bay vận tải Y-8 do Trung Quốc sản xuất cất cánh từ TP Myeik ven biển phía Nam hướng về phía Bắc đến Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar.
Máy bay quân sự Myanmar chở 105 người mất tích ảnh 1
Theo Reuters, giới chức hàng không quân sự và dân sự Myanmar cho biết, máy bay mất liên lạc lúc 1 giờ 06 chiều nay 7-6 khi đang trên biển Andaman, cách khoảng 32 km phía Tây TP Dawei ở Đông Nam Myanmar.
Quan chức hàng không dân dụng Kyaw Kyaw Htey tại sân bay Myeik cho biết: "Theo thông tin chúng tôi nhận được trước khi máy bay khởi hành, tổng số người trên máy bay là 105. Chúng tôi không biết chính xác những gì đã xảy ra sau khi máy bay mất liên lạc".
Ông cho biết thời tiết "bình thường" với tầm nhìn tốt khi máy bay cất cánh.
Quân đội Manmar đã huy động lực lượng không quân và hải quân tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

BẢO NGHI - TRUNG THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Covid-19 chặn dòng smartphone thế hệ mới

Mỗi mùa thu, Mazen Kourouche lại đến Apple Store lớn nhất Sydney (Australia) và xếp hàng hàng giờ để trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP