Phát hiện mảnh vỡ máy bay quân sự Myanmar mất tích

SGGPO
Các mảnh vỡ của máy bay quân sự Myanmar chở 105 người bị mất tích đã được tìm thấy tại khu vực biển Andaman. 

Một máy bay vận tải quân sự Shaanxi Y-8 của Myanmar, cùng loại máy bay mất tích ngày 7-6-2017. Ảnh minh họa

Một máy bay vận tải quân sự Shaanxi Y-8 của Myanmar, cùng loại máy bay mất tích ngày 7-6-2017. Ảnh minh họa

Các mảnh vỡ của máy bay quân sự Myanmar chở 105 người bị mất tích đã được tìm thấy tại khu vực biển Andaman. 
Theo một quan chức ngành du lịch tại thành phố Myeik, các mảnh vỡ của máy bay gặp nạn xuất hiện tại vùng biển nằm cách thành phố Dawei khoảng 218 km. 
Hiện lực lượng hải quân Myanmar vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm ở khu vực này. Một nguồn tin giấu tên từ không quân Myanmar xác nhận lực lượng cứu hộ, cứu nạn hải quân đã phát hiện một số mảnh vỡ của chiếc máy bay. 
Theo ewn.co.za, chiếc máy bay này được mua vào tháng 3-2016 và đã có tổng cộng 809 giờ bay.
Theo nguồn tin quân sự, thời tiết xấu có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác sẽ được công bố sau khi tìm thấy hộp đen của máy bay.
Trước đó, chiếc máy bay vận tải Y-8 do Trung Quốc sản xuất cất cánh từ TP Myeik ven biển phía Nam hướng về phía Bắc đến Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar.
Máy bay quân sự Myanmar chở 105 người mất tích ảnh 1
Theo Reuters, giới chức hàng không quân sự và dân sự Myanmar cho biết, máy bay mất liên lạc lúc 1 giờ 06 chiều nay 7-6 khi đang trên biển Andaman, cách khoảng 32 km phía Tây TP Dawei ở Đông Nam Myanmar.
Quan chức hàng không dân dụng Kyaw Kyaw Htey tại sân bay Myeik cho biết: "Theo thông tin chúng tôi nhận được trước khi máy bay khởi hành, tổng số người trên máy bay là 105. Chúng tôi không biết chính xác những gì đã xảy ra sau khi máy bay mất liên lạc".
Ông cho biết thời tiết "bình thường" với tầm nhìn tốt khi máy bay cất cánh.
Quân đội Manmar đã huy động lực lượng không quân và hải quân tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

BẢO NGHI - TRUNG THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.