Phát hiện nhiều người Trung Quốc dùng bè mảng, xuồng cao tốc nhập cảnh trái phép ở Móng Cái

SGGPO
Trong vòng chưa đầy một tuần qua, lực lượng chức năng Đồn Biên phòng Trà Cổ, TP Móng Cái, Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ nhiều người Trung Quốc sử dụng bè mảng, xuồng cao tốc nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào nước ta để đánh bạc ở TP Móng Cái. 

Ngày 4-7, Đồn Biên phòng Trà Cổ, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết vào rạng sáng cùng ngày, Tổ tuần tra kiểm soát đã phát hiện 5 người Trung Quốc gồm 4 nữ và 1 nam nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại khu vực bến Mũi Ngọc (ở khu 1, phường Bình Ngọc, TP Móng Cái). Trong số 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện có 3 người ở tỉnh Quảng Tây và 2 người ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.  

5 người trên được một người Trung Quốc (chưa xác định được tên, tuổi) nhận chở bằng bè mảng và di chuyển xuống xuồng cao tốc từ khu vực bờ biển Vạn Mỹ, Giang Bình, Đông Hưng, Trung Quốc sang khu vực phường Bình Ngọc, TP Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam với giá 5.000 nhân dân tệ/người. Trong khi số người này đang chờ xe đón thì bị tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Trà Cổ kiểm tra và bắt giữ. Thời điểm bắt giữ, 5 đối tượng không xuất trình được giấy tờ liên quan và đã khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để đánh bạc. Hiện nay, cơ quan chức năng của TP Móng Cái tiếp tục làm rõ vụ việc và lập hồ sơ xử lý các đối tượng trên theo quy định.

Phát hiện nhiều người Trung Quốc dùng bè mảng, xuồng cao tốc nhập cảnh trái phép ở Móng Cái ảnh 1 Lực lượng chức năng của Đồn biên phòng Trà Cổ lập biên bản xử lý những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Trước đó vào ngày 30-6, tại khu vực Cồn Mang thuộc khu Tràng Vỹ, phường Trà Cổ, TP Móng Cái, Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Trà Cổ trong lúc làm nhiệm vụ cũng đã phát hiện 2 xe máy chở 3 thanh niên người Trung Quốc ở tỉnh Tây An và Phúc Kiến. Các đối tượng khai nhận thuê người Trung Quốc không biết tên chở bằng bè mảng sang khu vực biển Trà Cổ, TP Móng Cái và được 2 người Việt Nam dùng xe máy chở đến khách sạn Lợi Lai và Hồng Vận ở TP Móng Cái để đánh bạc. Đồn Biên phòng Trà Cổ đã lập biên bản, tổ chức thực hiện kiểm tra y tế, triển khai các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và lập hồ sơ xử lý.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: X.T

Cháy nhiều xe chở công nhân

Sáng nay, 12-8, tại thôn Vạn Xuân, phường Xuân Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến ít nhất 6 ô tô chở công nhân bị thiêu rụi, hư hỏng.

 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết bị đề nghị 5-6 năm tù

6 bị cáo nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) bị Viện KSND tỉnh Bình Thuận truy tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo Điều 229 Bộ luật Hình sự.