Phát hiện nhiều vi phạm trong kinh doanh sắt xây dựng

Theo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM, trong tuần, kết quả kiểm tra thực tế ở địa bàn 24 quận, huyện đã phát hiện nhiều vụ vi phạm trong kinh doanh sắt xây dựng với số lượng lên đến hàng chục tấn các loại.

Đơn cử, tại huyện Nhà Bè, Đội QLTT Nhà Bè kiểm tra 2 cửa hàng, phát hiện gần 30.000kg và hơn 2.500 cây, cuộn sắt các loại. Riêng tại cửa hàng sắt Vạn Thành (địa chỉ ấp 4, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè) do ông Trần Ngọc Tuấn làm chủ, Đội QLTT huyện Nhà Bè phát hiện, tạm giữ hơn 10.000kg và gần 1.500 cây sắt trị giá 200 triệu đồng. Tại cửa hàng sắt Minh Đức (số 491 Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, quận 2) do ông Trần Đức Phương làm chủ, Đội QLTT 2B phát hiện 3 tấn sắt phi 6, 1 tấn sắt phi 8… Hành vi vi phạm của các cửa hàng chủ yếu là mua bán sắt xây dựng không đăng ký giấy phép kinh doanh, không xuất trình được hóa đơn chứng từ khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra.

Được biết, trong vòng 12 ngày, nếu chủ các cửa hàng có vi phạm không xuất trình được giấy tờ hợp lệ thì hàng sẽ bị tịch thu, chủ cửa hàng bị xử lý theo quy định pháp luật.

L.Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế