Phát hiện nhiều vi phạm trong kinh doanh sắt xây dựng

Theo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM, trong tuần, kết quả kiểm tra thực tế ở địa bàn 24 quận, huyện đã phát hiện nhiều vụ vi phạm trong kinh doanh sắt xây dựng với số lượng lên đến hàng chục tấn các loại.

Đơn cử, tại huyện Nhà Bè, Đội QLTT Nhà Bè kiểm tra 2 cửa hàng, phát hiện gần 30.000kg và hơn 2.500 cây, cuộn sắt các loại. Riêng tại cửa hàng sắt Vạn Thành (địa chỉ ấp 4, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè) do ông Trần Ngọc Tuấn làm chủ, Đội QLTT huyện Nhà Bè phát hiện, tạm giữ hơn 10.000kg và gần 1.500 cây sắt trị giá 200 triệu đồng. Tại cửa hàng sắt Minh Đức (số 491 Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, quận 2) do ông Trần Đức Phương làm chủ, Đội QLTT 2B phát hiện 3 tấn sắt phi 6, 1 tấn sắt phi 8… Hành vi vi phạm của các cửa hàng chủ yếu là mua bán sắt xây dựng không đăng ký giấy phép kinh doanh, không xuất trình được hóa đơn chứng từ khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra.

Được biết, trong vòng 12 ngày, nếu chủ các cửa hàng có vi phạm không xuất trình được giấy tờ hợp lệ thì hàng sẽ bị tịch thu, chủ cửa hàng bị xử lý theo quy định pháp luật.

L.Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng hóa tại các siêu thị có thượng hiệu vẫn giữ ổn định

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế