Phát hiện nhiều xe chở người tử vong từ TPHCM về miền Tây không giấy tờ hợp lệ

SGGPO
Ngày 20-8, Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến cao tốc TPHCM-Trung Lương và Quốc lộ 1 liên tục phát hiện, xử lý nhiều xe cứu thương, xe dịch vụ tang lễ chở người tử vong từ TPHCM về các tỉnh miền Tây đi ngang địa bàn tỉnh Tiền Giang không đúng quy định.

Tin liên quan

 Phát hiện nhiều xe chở người tử vong từ TPHCM về miền Tây không giấy tờ hợp lệ ảnh 1 Nhiều xe cứu thương chở người tử vong từ TPHCM qua địa bàn tỉnh Tiền Giang không có giấy hợp lệ

Theo Trung tá Lê Anh Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ, Phòng CSGT, Công an tỉnh Tiền Giang, các lực lượng chức năng cũng chia sẻ nỗi đau mất người thân của người dân, nhưng việc di chuyển trên đã và đang vi phạm các quy tắc trong phòng, chống dịch tại địa phương và gây khó khăn cho lực lượng tại các chốt kiểm soát. Qua đó, khuyến cáo tất cả người dân có người thân mất ở đâu thì nên an táng ở đó, tránh di chuyển, tiếp xúc nhiều nơi rất dễ lây lan dịch bệnh.

 Phát hiện nhiều xe chở người tử vong từ TPHCM về miền Tây không giấy tờ hợp lệ ảnh 2 Các xe cấp cứu chở người chưa đúng các quy định cũng được lập biên bản và yêu cầu  phương tiện trở về nơi xuất phát

Trước đó, trong ngày 19-8, Chốt kiểm soát dịch Covid-19 Thân Cửu Nghĩa (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) và chốt Tân Hương trên Quốc lộ 1 (xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã phát hiện và cho quay đầu 9 trường hợp xe cứu thương và xe dịch vụ tang lễ chở người tử vong không rõ nguyên nhân từ TPHCM về các tỉnh miền Tây qua chốt gây khó khăn cho công tác kiểm soát dịch Covid-19.

Theo lực lượng chức năng, các trường hợp không xuất trình được giấy tờ và có biểu hiện nghi vấn đều bị lực lượng chức năng tại chốt yêu cầu quay đầu. Riêng các xe cấp cứu chở người chưa đúng các quy định cũng được lập biên bản và yêu cầu phương tiện trở về nơi xuất phát.

Được biết, thời gian gần đây, các chốt kiểm soát dịch bệnh đã phát hiện nhiều xe “luồng xanh” chở người và hàng hóa không đúng quy định, lưu thông không đúng giấy phép... đã bị lực lượng chức năng xử lý.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án