Phát hiện thi thể thuyền viên thứ 6 của tàu Hải Thành 26-BLC

(SGGPO).- Lúc 17 giờ chiều 31-3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam vừa cho biết, tính đến 17 giờ chiều cùng ngày, lực lượng thợ lặn đã tìm thấy thêm 3 thi thể thuyền viên trong khoang tàu Hải Thành 26-BLC. Như vậy đây là thi thể thứ 6 trên tổng số 9 thuyền thuyền viên tàu Hải Thành 26-BLC mất tích.

Sau khi được đưa lên tàu cứu hộ, thuyền trưởng tàu Hải Thành 26 BLC đã xác nhận những thể trên gồm: sỹ quan máy Vũ Thế Kiên (sinh năm 1980), thủy thủ Nguyễn Trường Đại (sinh năm 1982) và máy trưởng Phạm Hữu Thược .

Lực lượng chức năng tìm kiếm các thủy thủ tàu Hải Thành 26-BLC bị mất tích (ảnh Trung tâm Phối hợp tìm kiếm Hàng hải Việt Nam cung cấp)

Tổng hợp quá trình phát hiện thi thể đến thời điểm hiện tại  như sau: thi thể đầu tiên là Đại phó Lương Văn Quỳnh (quê quán: Hải Phòng) được phát hiện và vớt vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 30-3. Tiếp đến, ngày 31-3, thi thể thợ máy Ninh Văn Quỳnh được phát hiện lúc 8 giờ 54 phút; thi thể thủy thủ Mai Văn Dương được phát hiện trục vớt lúc 13 giờ 30 phút;  thi thể sỹ quan máy Vũ Thế Kiên (sinh năm 1980), thủy thủ Nguyễn Trường Đại (sinh năm 1982) được phát hiện lúc 15 giờ 30 phút; đến 17 giờ là thi thể máy trưởng Phạm Hữu Thược.

Chiều cùng ngày, Ông Trương Văn Minh, Phó TGĐ công ty CP xăng dầu Vitaco (đơn vị chủ quản của Petrolimex 14) đã đến Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng Hải khu vực III để thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân. Tại cuộc gặp ông Minh nói: “Theo kinh nghiệm đi biển của tàu Petrolimex 14 có va chạm với tàu Hải Thành 26-BLC nhưng chưa xác định được tình trạng của tàu Hải Thành 26-BLC lúc va chạm với tàu chúng tôi”.

Ông Minh cũng cho biết thêm, hiện nay vụ việc đang trong quá trình điều tra, trong khi chưa được rõ ràng thì không thể coi đó là lỗi gây ra tai nạn đâm va. Tuy nhiên là một công ty vận tải đường biển, là những người bạn đi biển chúng tôi chia sẻ những mất mát với gia đình các thuyền viên nên chúng tôi hỗ trợ mỗi thuyền viên bị chết, mất tích số tiền 100 triệu đồng, mỗi thuyền viên cứu sống 50 triệu đồng.

Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 31-3 vẫn còn 3 thuyền viên của tàu Hải Thành 26-BLC bị mất tích gồm:

1. Thủy thủ Nguyễn Viết Duy

2. Thợ máy Lê Văn Ba

3. Bếp Nguyễn Văn Khuyên


NÔNG NGÂN

 >> Phát hiện thi thể thuyền viên thứ 3 trong tàu Hải Thành 26-BLC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.