Phát hiện vụ xuất lậu 57.000 EUR

(SGGP).- Cục Hải quan TPHCM cho biết, vào lúc 0 giờ 30 ngày 5-3, Đội Thủ tục hành lý xuất nhập khẩu (thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) đã kiểm tra, phát hiện bà Patel Rita (SN 1979, quốc tịch Pháp) đang làm thủ tục cho chuyến bay FM838 từ TPHCM đi Thượng Hải (Trung Quốc) mang theo số lượng lớn ngoại tệ trái phép.

Kết quả kiểm tra, bà Patel Rita mang theo tổng cộng 62.360 EUR để trong hành lý xách tay, vượt tiêu chuẩn 57.000 EUR. Bà Patel Rita đã không khai báo hải quan và cũng không xuất trình được giấy phép của ngân hàng theo quy định cho số ngoại tệ vượt định mức trên.

Đội kiểm tra thủ tục hành lý xuất khẩu đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ tang vật vi phạm là 57.000 EUR (tương đương hơn 1,4 tỷ đồng), sau khi đã trả lại cho bà Patel Rita 5.360 EUR theo tiêu chuẩn quy định.

Cùng ngày, trong lúc đang làm thủ tục nhập khẩu cho một lô hàng máy tính xách tay từ cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) chuyển về cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng hải quan phát hiện có 14 máy tính xách tay mới các loại nhưng không khai báo hải quan.  Đơn vị nhận hàng là Công ty TNHH Một thành viên TMDV xuất nhập khẩu P và Đ (địa chỉ A101 Trung tâm thương mại Hiệp Thành thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài).

Trị giá hàng vi phạm ước tính hơn 200 triệu đồng.

L.Long

l.long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án