Phe đối lập Gruzia gây sức ép buộc Tổng thống từ chức

Ngày 10-4 lực lượng đối lập tại Gruzia cho biết, Tổng thống Mikhail Saakashvili có cơ hội cuối cùng để từ chức, đảm bảo chuyển giao quyền lực trong hòa bình. Lời cảnh báo này được đưa ra sau khi hơn 100.000 người tuần hành tại thủ đô Tbilisi phản đối Tổng thống Saakashvili. Đồng thời, ra thời hạn trong vòng 24 giờ để Tổng thống Saakashvili từ chức nếu không họ sẽ có hành động. Hiện hàng trăm cảnh sát chống bạo động đã được triển khai trước Tòa nhà Quốc hội và Văn phòng Chính phủ đề phòng khả năng phe đối lập chiếm giữ để lật đổ chính phủ.

H.Q. (Theo Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.