Phì đại tuyến tiền liệt: Bệnh khó nói của quý ông

Mệt mỏi, kém ăn, mất ngủ, stress là những biểu hiện thường thấy của các quý ông mắc bệnh u phì đại tuyến tiền liệt. Tuy là bệnh khá phổ biến ở nam giới từ tuổi trung niên trở đi song do tâm lý ngại ngùng, nên chỉ đến khi bệnh có biểu hiện nặng các quý ông mới đi chữa trị. Theo các chuyên gia, phần lớn các trường hợp chữa trị muộn đều phải sử dụng tới biện pháp “dao kéo” - đó là phẫu thuật. Vì thế, việc phòng ngừa, phát hiện sớm bệnh để điều trị nội khoa chính là mấu chốt giúp các quý ông tránh được nỗi lo dao kéo.

Vùng trồng cây Trinh nữ hoàng cung của Công ty Thiên Dược đạt chuẩn GACP-WHO

Bệnh nhỏ thành chuyện to

Theo các nghiên cứu mới nhất, tại Việt Nam tỷ lệ người mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở tuổi 60 chiếm 59%, ở tuổi 70 chiếm 76,9% và trên 80 tuổi chiếm 90%... Nhiều bệnh nhân không hề biết mình mắc phải căn bệnh này mà chỉ thấy có các biểu hiện rối loạn sinh lý và rối loạn tiểu.

Những biểu hiện ban đầu của bệnh nếu chú ý sẽ không khó để nhận biết: Các triệu chứng thường thấy ban đầu gồm có: cảm giác bàng quang bị căng, nước tiểu đầy, tiểu không kiểm soát, kiềm chế được. Mức độ nặng hơn là mót tiểu: đi tiểu phải gồng bụng rặn, nhưng khó tiểu. Tiểu xong mà thấy vẫn như còn tưng tức có nước, muốn đi thêm. Nước tiểu sót lại trong bàng quang kích thích nên ta hay đi đái rắt, nhất là vào đêm khuya. Nặng hơn là tiểu buốt, tiểu ra máu do huyết quản dãn nở đứt vỡ...  hoặc tiểu bị tắc xong lại tiểu tiếp, đi tiểu rất lâu… và nặng hơn có thể bị bí tiểu hoàn toàn, thậm chí là tắc nghẽn đường tiểu. Khi đó, việc phải phẫu thuật là không thể tránh khỏi. Vì vậy, các nam giới khi bước vào tuổi trung niên cần hết sức chú ý đến các dấu hiệu của căn bệnh này.

Tự hào bài thuốc Việt

Hiện nay, xu hướng trở lại với nguồn dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên càng được tin tưởng và phát triển mạnh mẽ, bởi giá thành không cao, chi phí điều trị thấp và đặc biệt hiệu quả điều trị cao, đồng thời lại an toàn không biến chứng. Một trong những công trình nghiên cứu thành công trong ngành y học Việt là viên nang Crila được bào chế từ những alcaloid chiết xuất từ cây Trinh nữ Crila (Crinum latifolium L. var. crilae Tram & Khanh.) là một thứ mới của loài trinh nữ hoàng cung ở Việt Nam. Thuốc Crila là sản phẩm thuốc đặc trị, điều trị có hiệu quả với bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung. Crila là viên thuốc đầu tiên trên thế giới điều trị u xơ tử cung được sản xuất từ dược thảo Việt Nam, là một trong ba viên thuốc điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt được bào chế từ dược thảo có hiệu quả điều trị cao, được người bệnh tin dùng.

Theo kết quả của Hội đồng Khoa học Công nghệ - Bộ Y tế thì hiệu quả điều trị của viên nang Crila đối với bệnh u xơ tuyến tiền liệt đạt 89,18% và u xơ tử cung đạt 79,5%. Nhiều người bệnh giảm thể tích tuyến tiền liệt, cải thiện tiểu tiện tốt, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Thuốc Crila không làm ảnh hưởng đến hoạt động tình dục bởi vì trong quá trình chiết xuất các alcaloid có hoạt tính sinh học đã loại bỏ những chất có tác dụng không mong muốn ảnh hưởng đến hoạt động tình dục.

Với mục tiêu đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người bệnh và xuất khẩu sang thị trường các nước, viên nang Crila Forte chính thức có mặt trên thị trường. Hàm lượng alcaloid toàn phần chiết xuất từ cây Trinh nữ Crila có trong 1 viên Crila Forte cao gấp đôi so với Crila (2.5mg ~ 1.25 mg), Crila Forte mang đến sự thuận tiện hơn cho những bệnh nhân phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung khi chỉ cần dùng từ 4 đến 5 viên/ngày (với Crila là 8 đến 10 viên/ngày).

Nguyên liệu để sản xuất Crila, Crila Forte được trồng từ 20 ha cây trinh nữ Crila thuần chủng và được nuôi trồng theo tiêu chí GACP - WHO tại Long Thành - Đồng Nai. Đây là vùng trồng dược liệu đầu tiên ở Việt Nam đạt GACP-WHO. Sản phẩm Crila, Crila Forte được sản xuất tại nhà máy của Công ty TNHH Thiên Dược đạt tiêu chuẩn GMP (thực hành sản xuất tốt), GLP (thực hành kiểm nghiệm thuốc tốt), GSP (thực hành bảo quản thuốc tốt).

Liên hệ tư vấn:

Miền Nam: (08). 5404 5327 - 6264 7552

Miền Bắc: (04) 6296 3787

Website: www.thienduoc.com

Sản phẩm Crila Forte chỉ định:

Điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Giảm các triệu chứng của bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt (đi tiểu khó, đi tiểu nhiều lần vào ban đêm).

Điều trị u xơ tử cung.

Chống chỉ định: Mẫn cảm với một trong thành phần của thuốc.

Liều dùng:

Điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên, sau bữa ăn.

Thường dùng là 8 tuần. Nếu cần lại dùng tiếp đợt khác.

Điều trị u xơ tử cung: Ngày uống 2 lần, lần thứ nhất 3 viên, lần thứ hai 2 viên, sau bữa ăn.

Thường dùng là 9 tuần. Nếu cần dùng lại tiếp đợt khác.

Không dùng thuốc quá hạn dùng hoặc nghi ngờ về chất lượng

Đóng gói: Hộp 1 chai x 2​0 viên nang.

Hộp 10 vỉ x 10 viên nang.

Số tiếp nhận HSĐK Quảng cáo của Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế: 0734/13/QLD-TT

TRẦN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sữa, thịt, thuỷ sản... sang EU sẽ khắt khe hơn

Theo thông báo mới từ Bộ Công thương, kể từ ngày 21-4, các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam sang EU như trứng, sữa, thịt, thủy sản... sẽ bị kiểm duyệt khắt khe hơn do quy định mới từ EU.

Địa ốc

Chuyên gia “mách nước” các nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng không chỉ phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng mà còn phục vụ cho mục đích kinh doanh. Với những biến động trong 2 năm qua, dù luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững, các nhà đầu tư vẫn cần “nằm lòng” những yếu tố then chốt để đầu tư an toàn vào thị trường đang biến.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Ngành mía đường ASEAN hội nhập: “Thế giới chưa phẳng”

Từ ngày 1-1-2020, khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực, tạo ra ‘‘thế giới phẳng’’ với mặt hàng đường, ngành mía đường trong nước chịu sức ép rất lớn khi đường các nước trong ASEAN được nhập khẩu vào Việt Nam với mức thuế từ 0-5% với lượng lớn. 

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế