Phiến quân Syria vi phạm lệnh ngừng bắn

Chiến dịch sơ tán dân thường và các tay súng phe đối lập Syria khỏi những khu vực cuối cùng ở thành phố Aleppo do phiến quân kiểm soát bị gián đoạn khi các phiến quân vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Ngày 16-12, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon kêu gọi các bên tại Syria áp dụng mọi biện pháp cần thiết để cho phép việc nối lại chương trình sơ tán này. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cũng kêu gọi các bên tại Syria tôn trọng thỏa thuận sơ tán ở Aleppo.

Đặc phái viên Liên hiệp quốc về Syria, Staffan de Mistura, cho biết còn khoảng 50.000 người mắc kẹt ở khu vực phía Đông Aleppo, trong đó có 40.000 dân thường, số còn lại bao gồm khoảng từ 1.500 đến 5.000 tay súng cùng thành viên gia đình họ.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.