Phiên tòa xét xử cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Duch: Tranh cãi về đoạn phim sử dụng làm bằng chứng

Ngày 18-2, các luật sư trong phiên tòa xét xử cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Duch - người đứng đầu nhà tù Tuol Sleng, đã tranh luận về khả năng cho phép sử dụng đoạn phim do quân đội Việt Nam quay được bên trong trại giam sau khi chế độ Khmer Đỏ bị lật đổ tại Campuchia năm 1979 làm bằng chứng buộc tội.
 
Các luật sư bào chữa cho Duch chống lại đề nghị sử dụng hơn 50 tài liệu mới của bên công tố, trong đó có các báo cáo thẩm vấn với những đoạn lưu ý viết tay được cho là của Duch ra lệnh xử tử đối tượng thẩm vấn.

Các luật sư đã lên tiếng cáo buộc rằng "Anh Hai" Nuon Chea (nhân vật số 2) vào ngày 3-1-1979 đã ra lệnh giết toàn bộ tù nhân trong trại giam này.

Trong khi đó, đồng công tố viên Robert Petit người Pháp đã bác bỏ những cáo buộc của bên bị, cho rằng đoạn phim và những tài liệu bổ sung nói trên là bằng chứng quan trọng chống lại Duch. 

N.P (Theo Reuters, AFP)

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.