Philip Morris bồi thường 8 triệu USD cho một nạn nhân chết vì hút thuốc

Một tòa án ở bang Florida đã ra quyết định buộc tội Công ty thuốc lá Philip Morris bồi thường 8 triệu USD cho một phụ nữ đứng nguyên đơn kiện công ty đã không báo trước những nguy hiểm của thuốc lá đối với sức khỏe của chồng bà, người đã hút thuốc trong 40 năm và chết vì bệnh ung thư phổi vào năm 1997, khi mới 55 tuổi.

Bà Elaine Hess đã đệ đơn kiện Công ty thuốc lá Philip Morris lên Tòa án Tối cao Florida vào năm 2006 và đòi bồi thường tới 130 triệu USD. Quyết định của tòa án Florida có thể mở màn cho 8.000 trường hợp tương tự đang chuẩn bị kiện Philip Morris ở bang này. Trước đó, vào năm 2005, một toà án ở New York đã buộc tội công ty thuốc lá hàng đầu thế giới này bồi thường 17,1 triệu USD cho một phụ nữ cũng vì đã không báo trước những căn bệnh mà thuốc lá có thể gây ra đối với sức khỏe của bà.

H.X. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.