Philippines: Cứu được 32 người trên chiếc phà gặp nạn

*Mỹ: Lại cháy rừng tại California

Sáng nay, Hải quân Philippines tiếp tục thúc đẩy việc tìm kiếm người bị nạn trên chiếc phà “Princess of the Stars” bị lật ngoài khơi đảo Sibuyan (phía Nam Philippines). Tân Hoa Xã cho biết, ít nhất 32 người đã được các thuyền của ngư dân cứu sống gần một làng ven biển Đông Nam Manila. Theo các nhân viên cứu hộ, vẫn còn hơn 700 người mất tích, ngoài 4 thi thể đã được tìm thấy.

* Tại Mỹ, nắng nóng, khô hạn trong những ngày qua đã làm bùng phát hơn 500 đám cháy rừng tại khu vực phía Bắc bang California. Một đám cháy lớn xảy ra hôm qua khiến 8,8km2 rừng gần hạt Napa bị tàn phá và lửa nhanh chóng lan sang khu vực hạt Solano. Các đám cháy lớn đang đe dọa hơn 100 căn nhà ở Tây Nam Sacramento. Trong khi đó, tại Nam San Francisco, lửa cũng đã thiêu trụi 90% một khu rừng rộng 252ha. Khoảng 2.000 người dân tại đây đã được yêu cầu sơ tán.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.