Philippines: Cứu được 32 người trên chiếc phà gặp nạn

*Mỹ: Lại cháy rừng tại California

Sáng nay, Hải quân Philippines tiếp tục thúc đẩy việc tìm kiếm người bị nạn trên chiếc phà “Princess of the Stars” bị lật ngoài khơi đảo Sibuyan (phía Nam Philippines). Tân Hoa Xã cho biết, ít nhất 32 người đã được các thuyền của ngư dân cứu sống gần một làng ven biển Đông Nam Manila. Theo các nhân viên cứu hộ, vẫn còn hơn 700 người mất tích, ngoài 4 thi thể đã được tìm thấy.

* Tại Mỹ, nắng nóng, khô hạn trong những ngày qua đã làm bùng phát hơn 500 đám cháy rừng tại khu vực phía Bắc bang California. Một đám cháy lớn xảy ra hôm qua khiến 8,8km2 rừng gần hạt Napa bị tàn phá và lửa nhanh chóng lan sang khu vực hạt Solano. Các đám cháy lớn đang đe dọa hơn 100 căn nhà ở Tây Nam Sacramento. Trong khi đó, tại Nam San Francisco, lửa cũng đã thiêu trụi 90% một khu rừng rộng 252ha. Khoảng 2.000 người dân tại đây đã được yêu cầu sơ tán.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.