Philippines: Hơn 272.000 người dân thoát khỏi sự quản chế của MILF

Ngày 25-8, nguồn tin từ Chính phủ Philippines cho biết quân đội nước này đã giành được thắng lợi ban đầu trước lực lượng nổi dậy thuộc Mặt trận giải phóng Hồi giáo Moro (MILF). Trong suốt 4 ngày giao tranh vừa qua, quân đội Philippines đã giải phóng được ít nhất 15 khu vực dưới quyền kiểm soát của MILF tại đảo Mindanao, Nam Philippines.

Tư lệnh quân đội Philippines, tướng Alexander Yano cho biết quân chính phủ đã tiêu diệt hơn 100 tay súng của MILF, trong khi đó phía quân đội Philippines có 2 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Ông Yano cho biết cuộc truy quét sẽ còn tiếp tục cho đến khi bắt được 2 thủ lĩnh đứng đầu của MILF.

Đồng thời với việc giải phóng được 15 khu vực, hơn 272.000 dân thường cũng đã thoát khỏi sự quản chế của MILF. Hiện những người dân này đang cần hỗ trợ nhân đạo như lương thực, lều bạt và hệ thống vệ sinh.

V.C. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.