Philippines: Mở chiến dịch tấn công phiến quân Abu Sayyaf

Tư lệnh quân đội Philippines ngày 13-8 xác nhận có ít nhất 23 binh lính chính phủ thiệt mạng và 20 phiến quân Abu Sayyaf bị tiêu diệt khi quân đội tấn công một doanh trại của nhóm phiến quân này ở đảo Basilan. Tham gia chiến dịch này có 400 binh sĩ. Quân đội đã tìm thấy bom tự tạo cùng 13 vũ khí hạng nặng và vẫn tiếp tục tìm kiếm 2 lãnh đạo Abu Sayyaf (Khair Mundus và Furuji Indama) trong khu vực này.

Nhóm Abu Sayyaf được xem là lực lượng có quan hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda. Đây là mục tiêu lớn nhất của Chính phủ Philippines trong cuộc chiến tiêu diệt tận gốc lực lượng khủng bố tại nước này. Phiến quân Abu Sayyaf trong thời gian qua đã thực hiện nhiều cuộc tấn công, đánh bom và bắt cóc sát hại con tin tại khu vực miền Nam Philippines. Tháng 1 vừa qua, tổ chức này đã bắt cóc 3 nhân viên tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế. Vụ tấn công mới nhất của nhóm Abu Sayyaf trong 2 cuộc đánh bom tại miền Nam Philippines vào ngày 7-7 vừa qua đã khiến 12 người chết và 100 người bị thương.

T.Như (Theo AFP, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.