Philippines tiếp tục nhập khẩu gạo

Tờ Manila Standard Today ngày 12-12 cho biết, Philippines sẽ vẫn nhập khẩu gạo vào năm tới để tăng thêm nguồn dự trữ. Cơ quan Lương thực quốc gia Philippines (NFA) cũng mới bước đầu phê duyệt nhập khẩu 600.000 tấn gạo trong năm 2015 trong bối cảnh sản lượng lúa thấp hơn và bị thiệt hại do các cơn bão năm nay.

Theo báo trên, các quan chức ngành nông nghiệp có thể không thừa nhận điều đó, song Philippines không thể cung cấp nguồn lương thực dồi dào cho người dân. Sản lượng gạo của nước này đã giảm trong 9 tháng đầu năm và không có cách nào có thể tự cung tự cấp, ít nhất là trong tương lai gần.

Bộ trưởng Kế hoạch Kinh tế Philippines Arsenio Balisacan đã thừa nhận rằng sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đổ vào Philippines.

Theo số liệu chính thức, sản lượng lúa gạo trong quý 3-2014 chỉ đạt 3,02 triệu tấn, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.