Phim Hàn Quốc giành giải thưởng lớn

SGGP
Bom tấn điện ảnh Hàn Quốc The Battleship Island (tạm dịch Đảo Địa ngục) của đạo diễn Ryoo Seung-wan đã giành giải thưởng Phim hay nhất tại Liên hoan phim Giả tưởng quốc tế Sitges ở Tây Ban Nha. 

Phim Hàn Quốc giành giải thưởng lớn

Liên hoan phim Giả tưởng quốc tế Sitges là một trong những liên hoan phim quan trọng trên thế giới về mảng phim giả tưởng và kinh dị.

Theo Hội đồng Phim Hàn Quốc, doanh thu phòng vé phim này lên tới 44,8 triệu USD nhờ 6,59 triệu vé bán ra kể từ khi công chiếu từ tháng 7 đến nay. Qua đó, bộ phim đã lọt vào danh sách các phim ăn khách nhất tại Hàn Quốc năm 2017. Với sự tham gia của dàn diễn viên Hwang Jung-min, So Ji-sub và Song Joong-ki, phim xoay quanh những người Hàn Quốc bị buộc phải làm việc tại một trại lao động tập trung của Nhật Bản trong Thế chiến II.


PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.