Phim mới trên màn ảnh nhỏ: Hãy cùng em điệu Sarikakeo và Vật chứng mong manh

So với một số đề tài đậm màu sắc tình cảm, tâm lý hay kịch bản nước ngoài được Việt hóa đã giới thiệu trên màn ảnh nhỏ, hai bộ phim Hãy cùng em điệu Sarikakeo đang phát sóng vào 20 giờ trên VTV1 và Vật chứng mong manh phát sóng lúc 20 giờ 30 trên HTV7, có xu hướng đổi mới “khẩu vị” cho khán giả…

Hãy cùng em điệu Sarikakeo là bộ phim dài 30 tập, kịch bản của tác giả Hồng Xuân, đạo diễn Trương Sơn Hải thực hiện, Công ty cổ phần hãng Phim Vàng miền Nam sản xuất.

Một cảnh trong phim “Hãy cùng em điệu Sarikakeo”

Lấy bối cảnh một phum nghèo của dân tộc Khmer miền Tây Nam bộ vào những năm 80 của thế kỷ XX, các nhà làm phim quan tâm, chăm chút nhiều góc độ văn hóa dân tộc, phong tục, tập quán làm điểm nhấn cho bộ phim. Điệu múa Sarikakeo đầy tâm tình, bộc lộ khát vọng hạnh phúc và nghề dệt thổ cẩm được xem là những nét tiêu biểu về hình ảnh người phụ nữ Khmer. Diễn biến trong không gian văn hóa Khmer đặc sắc ở miền Tây Nam bộ, câu chuyện tình yêu của các nhân vật Vông, Sophia, Trần Nam, Vani được mô tả đầy kịch tính nhưng cũng khá lãng mạn, tạo được sự thú vị, mới mẻ đối với người xem. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Ngọc Thuận, Lê Hà, Quang Sự, Thanh Thủy, Quốc Lâm, Hồng Kim Hạnh, Khả Sinh…

* Vật chứng mong manh thuộc thể loại phim hành động, phá án, dài 33 tập, kịch bản của Quý Dũng, đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc thực hiện, hãng phim Hành Tinh Xanh sản xuất. Thông qua ba vụ phá án là lời cảnh báo mạnh mẽ con người trước những cám dỗ của đồng tiền, bị sa lầy vào con đường đen tối, đầy tội ác, phải trả giá và chịu sự trừng phạt của luật pháp; và qua phim còn nhằm ghi nhận, tôn vinh sự cống hiến của các chiến sĩ công an thầm lặng chống tội phạm, bảo đảm an ninh cho cuộc sống người dân…

Một cảnh trong phim “Vật chứng mong manh”

Truyện phim mở đầu từ câu chuyện của bọn trẻ bụi đời nhặt được một nút áo đẹp đã dẫn chúng đến gặp một xác chết có gương mặt dị dạng, được phán đoán xảy ra do cuộc thanh trừng lẫn nhau trong giới giang hồ. Thế nhưng, vật chứng chỉ là một chiếc nút áo khá mong manh, đầy bí ẩn! Công an đã vào cuộc khám phá các vụ thanh toán nhau giành lãnh địa; bắt cóc, tống tiền; buôn người qua biên giới bằng cách nào? Nội dung phim được mô tả từ phía thế giới bên trong của bọn tội phạm quỷ quyệt, gian ác, với các đại ca khét tiếng như Ba Dẫu, Lãnh xọa tử, Cổn chột, Mìn Có… Và thật bất ngờ, Chí Cùa, một trong số những tên đàn em tài giỏi của “ông lớn” Ba Dẫu chính là chàng công an Gia Viễn khéo léo, thay đổi nhân thân, dùng tài năng võ thuật và cả sự đấu trí khôn ngoan của mình, len lỏi vào chốn “hang hùm”, chờ thời cơ phá án. Theo dõi và hỗ trợ đắc lực cho anh còn có một đồng nghiệp nhập vai “pê đê” Thảo Phương, khá ăn ý, hóm hỉnh. Bộ phim được dàn dựng với nhiều tình tiết gay cấn, hấp dẫn, tiết tấu nhanh và là đất diễn tốt của các diễn viên Bình Minh, Tiết Cương, Nguyễn Hậu, Hàn Thái Tú, Hoàng Ny, Thúy Diễm, Quỳnh Anh, Kinh Quốc…

YÊN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật