Phó Thủ tướng Australia từ chức vì bê bối cá nhân

SGGP
Ngày 23-2, Phó Thủ tướng Australia Barnaby Joyce tuyên bố từ chức sau các cáo buộc lạm dụng tình dục và những lùm xùm quanh mối quan hệ ngoài luồng với một cựu trợ lý.

 

Phó thủ tướng Australia Barnaby Joyce. Ảnh: The Journal.

Phó thủ tướng Australia Barnaby Joyce. Ảnh: The Journal.

Trước đó, ông Joyce cũng đã phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc bỏ bê vợ con trong suốt 24 năm qua. Ông Joyce từ chức vì không muốn những bê bối trên tiếp tục làm đảo lộn cuộc sống gia đình và người thân, tuy nhiên ông phủ nhận mọi cáo buộc và yêu cầu giới chức vào cuộc làm rõ những thông tin mà ông cho là “không xác thực và phỉ báng”.

Ông Joyce sẽ là người đảm nhận vị trí quyền thủ tướng trong tuần tới khi Thủ tướng Turbull tới thăm Mỹ. Nhưng quyết định mới này sẽ khiến kế hoạch thay đổi. Những diễn biến trên cũng ảnh hưởng không nhỏ tới Chính phủ Australia và Thủ tướng Malcom Turnbull trong nhiều ngày qua, đặc biệt là đối với chiến dịch tái tranh cử thủ tướng nhiệm kỳ mới của ông Turnbull vào tháng 5-2019. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.