Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế xử lý vụ 22.000 lon sữa từ Australia về TPHCM 1 tháng không lấy ra được

SGGPO

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo xử lý kiến nghị vụ lô hàng 22.000 lon sữa từ Australia gửi ủng hộ trẻ khó khăn trong đợt dịch Covid-19 ở TPHCM.


Tin liên quan

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa có ý kiến giao Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo xử lý kiến nghị của đại biểu Quốc hội Tô Thị Bích Châu (Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM) về lô hàng 22.000 lon sữa công thức cho trẻ em được một số tổ chức của Australia tặng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-11-2021.

Trước đó, vào ngày 9-11, tại buổi thảo luận của Quốc hội về kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch Covid-19, ĐB Tô Thị Bích Châu đã nêu kiến nghị về việc thúc đẩy sự mạnh dạn, ý thức được vai trò của mỗi bộ ngành, địa phương, mỗi một đơn vị, nhất là đơn vị tham mưu thấy được trách nhiệm của mình trong việc tham mưu cho Chính phủ thực hiện vai trò chỉ đạo, hướng dẫn, tránh "khó thì về địa phương; dễ, đúng quy định thì Trung ương làm". 

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế xử lý vụ 22.000 lon sữa từ Australia về TPHCM 1 tháng không lấy ra được ảnh 1 Đại biểu Tô Thị Bích Châu phát biểu tại thảo luận. Ảnh: VIỆT DŨNG

ĐB Tô Thị Bích Châu lấy ví dụ cụ thể liên quan đến lô hàng hơn 22.000 lon sữa do kiều bào Australia ủng hộ trẻ em khó khăn trong dịch Covid-19 tại TPHCM. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM đã xin ý kiến Cục An toàn thực phẩm và Cục Thú y. Trong khi chỉ 2 ngày Cục Thú y trả lời đồng ý, Cục An toàn thực phẩm trả lời là đề nghị TPHCM hỏi Chính phủ. Cách làm của Cục An toàn thực phẩm là đúng quy trình, nhưng không đúng với tinh thần "chống dịch như chống giặc", khiến lô hàng cứu trợ về cả tháng trời chưa lấy ra được, lỗi do ai?

Vấn đề đặt ra ở đây là kiến tạo ra một cơ chế hành chính thật sự thông thoáng, quy được trách nhiệm của bộ ngành, của từng cán bộ trong việc tham mưu kịp thời cho Chính phủ những việc cần thiết, không cần phải nhờ vả, quen biết mà vẫn "chạy" được và có lợi, tốt nhất cho người dân…

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: