Singapore đề nghị Việt Nam

Phối hợp truy tìm Tổng Giám đốc SITC

Ngày 13-2, Đại sứ Việt Nam tại Singapore đã có buổi trao đổi sơ bộ về vụ SITC với chủ đầu tư (Công ty LKCP). Công ty hứa sẽ làm việc với Bộ KH-ĐT Việt Nam để giải quyết vụ việc và đề nghị Việt Nam phối hợp truy tìm Michael Yu, Tổng Giám đốc SITC Việt Nam.

Trụ sở cơ sở Anh ngữ quốc tế SITC, tại 24 Đại Cồ Việt, Hà Nội

Cùng ngày, ông Lại Hữu Miễn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên (Bộ GD-ĐT) cho biết: Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT của 7 địa phương có các chi nhánh của Trung tâm SITC (TPHCM, Hà Nội, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng) tiến hành kiểm tra, thống kê cụ thể số học viên của SITC và phân loại các trường hợp đóng học phí đã được học, chưa được học và đã học nhưng chưa hết khóa; số giáo viên còn bị nợ lương và các trang thiết bị, tài sản.

Theo báo cáo nhanh từ các địa phương, số học viên SITC ở các địa phương vào khoảng 20.000 người. Hôm nay 14-2, Bộ GD-ĐT sẽ có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về trách nhiệm quản lý của bộ này đối với hoạt động của Trung tâm SITC.

Trao đổi với PV báo SGGP, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, bộ đang tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở đào tạo có vốn đầu tư nước ngoài để ngăn ngừa và phát hiện các sai phạm tương tự như SITC.

Sắp tới, các bộ ngành có liên quan như Bộ GD-ĐT, Bộ KH-ĐT, Bộ LĐ-TB-XH... sẽ phải “ngồi lại” với nhau để rà soát lại trách nhiệm cũng như các lỗ hổng pháp lý đang tồn tại để khắc phục, tránh để xảy ra những vụ tương tự như SITC. 

N.Q. - Đ.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục